Quy Trình Bọc Răng Sứ ĐÚNG CHUẨN NHẤT

Một quy trình bọc răng sứ như thế nào mới đạt chuẩn, sẽ mang lại kết quả phục hình thẩm mỹ cao nhất, độ sát khít với nướu răng hoàn hảo, không có sự chênh lệch nào. Nha khoa Niềng răng Đà Nẵng xin chia sẻ cách bọc răng sứ đúng chuẩn theo bộ Y tế để bệnh nhân có sự chuẩn bị.

1. Quy trình bọc răng sứ đúng quan trọng như thế nào?


Bọc răng sứ đang là xu hướng làm đẹp ngày nay, không chỉ các chị em mà đến các quý ông đều yêu thích phương pháp thẩm mỹ này.

Tuy nhiên, để kết quả bọc răng sứ như mong muốn, bạn nên chọn nha khoa uy tín và chất lượng. Đảm bảo quy trình bọc răng sứ diễn ra an toàn và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật bọc răng sứ, mài răng chính xác, tỉ mỉ, chính xác khi gắn mão răng vào cùi răng,.. Như vậy thì mới đem lại hiệu quả cao và duy trì được độ bền lâu dài. Hạn chế việc tốn thêm chi phí và thời gian để khắc phục những trường họp làm răng sứ hỏng. Vậy thế nào là quy trình bọc răng sứ chuẩn để mang lại kết quả phục hình tốt nhất?

2. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra như thế nào?


Các bước bọc răng sứ bao gồm:

Thăm khám và kiểm tra toàn bộ sức khỏe răng miệng

Ở bước đầu tiên của quy trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Sau đó, chụp X-quang để kiểm tra chân răng, nướu răng có nhiễm trùng hay bị sâu răng hay không.

quy-trinh-boc-rang-su

Tư vấn về kế hoạch điều trị

Từ kết quả thăm khám, nha sĩ sẽ lên kế hoạch bọc răng sứ và tư vấn cho bệnh nhân các loại răng sứ phù hợp theo nhu cầu và điều kiện kinh tế.

quy-trinh-boc-rang-su

Khử khuẩn, vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Sau khi lựa chọn được loại răng sứ phù hợp nhất, khách hàng sẽ được bác sĩ vệ sinh răng miệng như lấy cao răng, khắc phục tình trạng viêm lợi để thuận tiện các bước bọc sứ tiếp theo.

Mài cùi răng

Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng, nướu cần mài để tránh cảm giác ê buốt và đau nhức. Trong trường hợp răng cần bọc sứ đã lấy tủy thì không cần phải gây tê nữa. Khi thuốc tê có tác dụng, thì bác sĩ sẽ mài răng thành cùi răng để làm trụ gắn mão sứ bên ngoài. Bác sĩ cần phải tính toán chính xác tỉ lệ mài răng để tránh xâm lấn quá nhiều, làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng hay chạm tới tủy răng.

quy-trinh-boc-rang-su

Lấy dấu hàm để làm răng sứ

Sau khi mài răng hoàn tất, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm để chế tác răng sứ. Lấy dấu răng bằng một loại Silicone trong nha khoa. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ lấy dấu giữa 2 khớp hàm rồi gửi đến phòng Labo để hoàn thiện răng sứ.

quy-trinh-boc-rang-su

Gắn răng tạm

Trong thời gian chờ đợi chế tác mão sứ, bệnh nhân sẽ được gắn tạm các răng giả bằng nhựa để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Gắn mão sứ lên răng và tinh chỉnh

Khoảng 2 đến 3 ngày cho 1 răng, 1 tuần cho nhiều răng hay nguyên hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên cùi răng thật. Sau đó kiểm tra độ vừa vặn, màu sắc và hình dáng răng. Nếu có hiện tượng cộm cấn, không thoải mái thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa trực tiếp. Sau khi điều chỉnh xong, sẽ gắn cố định cùi răng thật và mão sứ bằng lớp keo chuyên dụng.

quy-trinh-boc-rang-su

Hẹn lịch tái khám

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng để duy trì kết quả phục hình lâu dài. Sau đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám khoảng 6 tháng 1 lần để kiểm tra chất lượng răng sứ và xử lý kịp thời các bệnh lý răng miệng nếu có.

Trên đây, Nha khoa Niềng Răng Đà Nẵng đã giải thích rõ về lý do vì sao phải chú trọng quá trình bọc răng sứ và đưa ra 8 bước bọc răng sứ chi tiết nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào về dịch vụ này hay những thông tin liên quan đến răng miệng, hãy liên hệ Hotline: 090.511.2222 để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!