Niềng Răng Ecligner Là Gì? So Sánh Ecligner Và Invisalign? Nên Chọn Loại Nào?

Ngoài niềng răng Invisalign đã được biết đến từ lâu thì niềng răng Ecligner nổi lên như một “hiện tượng”. Các nha khoa, báo đài tin tức ca ngợi về lợi ích thần thành của nó như Invisalign mà lại có giá thành rẻ hơn. Do vậy, có rất nhiều người muốn tìm hiểu thêm về loại niềng răng trong suốt Ecligner này. Hiểu được điều đó, trong bài viết của Nha khoa Niềng răng Đà Nẵng dưới đây sẽ đi giải đáp niềng răng Ecligner là gì? So sánh Ecligner và Invisalign? Nên chọn loại nào?. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Niềng răng khay trong suốt Ecligner là gì?


Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng tiên tiến trong ngành nha khoa, theo nguyên lý của người “anh cả” Invisalign. Các chuỗi khay niềng răng Ecligner giúp điều chỉnh hàm răng bị lệch lạc, mọc không đúng chiều, đúng hướng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Mỗi bộ khay niềng sẽ dao động từ 20 – 40 khay trong suốt (tùy thuộc vào tình trạng răng lệch lạc nặng hay nhẹ)

nieng-rang-ecligner

Ecligner được đặt theo tên của công ty sản xuất các thiết bị niềng răng tại Hàn Quốc là Ecligner International Co, Ltd. Được thành lập vào năm 1998 cho đến nay, công ty này đã trở thành một trong những công ty đa quốc gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế.

2. Phương pháp niềng răng Ecligner có tốt không?


4 ưu điểm của niềng răng khay trong Ecligner

 • Sau khi bác sĩ lấy dấu mẫu hàm răng của bệnh nhân, lên phác đồ điều trị và gửi những thông tin cần thiết đến nhà sản xuất để tiến hành chế tác toàn bộ khay niềng cho cả quá trình đeo niềng răng. Và bộ khay niềng mà bạn nhận được hoàn toàn riêng biệt, chỉ dùng cho một mình bạn. Bạn sẽ thấy được quá trình thay đổi răng niềng thông qua những chiếc khay đã được gửi đến cho bạn.
 • Với loại khay trong suốt, ôm sát vào hàm răng, khó phát hiện bạn đang đeo niềng răng nếu không thật sự ở sát gần bạn. Niềng răng Ecligner thích hợp với những người nổi tiếng, những người làm việc phải giao tiếp hàng ngày,.. và có điều kiện kinh tế ở mức khá.
 • Khay niềng Ecligner có thể tháo rời một cách dễ dàng. Bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình yêu thích và thực hiện những động tác vệ sinh răng miệng bình thường mà không gặp bất cứ khó khăn nào như niềng răng mắc cài.
 • Điều bạn nghĩ tới khi niềng răng chính là lực siết răng sẽ gây ra sự đau đớn cho bạn. Tuy nhiên, đối với niềng răng Ecligner sẽ làm giảm bớt điều này, nó vẫn đau những sẽ không đau bằng khi niềng răng mắc cài. Bởi vì các khay niềng trong suốt cho phép tác động lực trên các gờ để hàm răng di chuyển từ từ, mỗi 2mm cho một khay niềng. Vì thế sẽ hạn chế việc đau đớn khi đeo niềng răng Ecligner.

2 hạn chế của niềng răng khay trong Ecligner

 • Chi phí cao: Nếu so sánh chi phí niềng răng Ecligner cao hơn giá niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.
 • Thời gian niềng lâu: Như đã nói ở trên, các khay niềng dễ dàng tháo lắp và chỉ tác động lực làm dịch chuyển từ từ nên thời gian niềng sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài. Nhưng khi so sánh với lợi ích và hạn chế này thì cũng đáng để đánh đổi.

3. Niềng răng khay trong Ecligner bao nhiêu tiền?


Niềng răng Ecligner giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này. Trên thực tế, phương pháp này có giá cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ.

Chi phí niềng răng Ecligner tại các nha khoa dao động từ 50 – 80 triệu đồng/ 2 hàm, tùy thuộc vào tình trạng phức tạp của răng miệng. Thêm nữa, chi phí nhổ răng cũng sẽ làm độn giá lên từ 300.000 -1.000.000 đồng cho mỗi chiếc răng.

Ngoài ra, nếu bạn bị bệnh lý răng miệng, thì cần phải điều trị triệt để các bệnh này trước khi tiến hành niềng răng. Và khoản này cũng được tính là khoản chi phí phát sinh thêm. Để biết giá niềng răng Ecligner cho trường hợp răng miệng của bạn, hãy đến các nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết nhé!

4. So sánh niềng răng Ecligner và Invisalign. Loại nào tốt hơn?


Giống nhau

Cả Ecligner và Invisalign đêù là khay niềng trong suốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng đều có những ưu điểm như sau:

 • Có thể tháo lắp khay trong một cách dễ dàng.
 • Không tạo cảm giác vướng víu hay khó chịu.
 • Khay niềng trong suốt có tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.
 • Vô tư ăn uống cách loại đồ ăn yêu thích trong thời gian niềng.
 • Bắt buộc đeo tối thiểu 22 giờ/ ngày để đem lại hiệu quả như mong muốn.

nieng-rang-ecligner

Khác nhau

Đặc điểm Niềng răng Ecligner Niềng răng Invisalign
Xuất sứ, nguồn gốc Công ty eCligner International Co, Ltd. – Hàn Quốc. Công ty Align Technology Inc. – Mỹ
Hiệu quả chỉnh răng Hiệu quả không cao bằng Invisalign, chế tác thủ công, không có phần mềm hiện đại hỗ trợ. Sự chính xác của Eclinger dựa vào đánh giá chủ quan của bác sĩ là chủ yếu. Sử dụng máy quét iTero 5D để lấy dấu răng. Phác đồ điều trị được xây dựng nhờ phần mềm Clincheck 3D. Mang lại hiệu quả điều trị cao. Khay niềng được thiết kế thoải mái hơn Eclinger.
Thời gian đeo niềng Lâu hơn Invisalign Từ 18-24 tháng tùy tình trạng răng
Chi phí 50 – 80 triệu đồng 80 – 120 triệu đồng

Nên chọn loại nào?

 • Nếu bạn mong muốn phương pháp vừa giúp niềng răng thẩm mỹ hiệu quả mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức phù hợp thì bạn có thể chọn Ecligner.
 • Nếu bạn muốn có được niềng răng trong suốt đạt được hiệu quả cao, thời gian điều trị nhanh hơn so với các loại niềng răng trong suốt khác mà không quan tâm đến chi phí thì Invisalign chính là phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

Hoặc có một giải pháp vừa sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign vừa không lo lắng về việc phải trả toàn bộ trong 1 lần, thì đó là chính sách niềng răng trả góp Invisalign tại Nha khoa Rich Dental, bạn có thể tham khảo chi tiết chương trình qua liên hệ sau đây:

 • Hotline: 090.511.2222
 • Địa chỉ: 147 Phan Châu Trinh, Tam Kỳ, Quảng Nam