Niềng 2 Răng Cửa Có Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Răng cửa của bạn bị hô, mọc không đều, lệch lạc và bạn muốn cải thiện bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, bạn không biết chỉ niềng 2 răng cửa có được không? Giá bao nhiêu? Nha khoa Niềng Răng Đà Nẵng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

1. Các khuyết điểm thường thấy ở 2 răng cửa


Răng cửa lệch

2 răng cửa không mọc theo cung hàm mà mọc chồng chéo lên nhau hoặc chen lấn vị trí của các răng khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt mà còn làm giảm chức năng cắn xé thức ăn của nhóm răng trước.

nieng-2-rang-cua

Răng cửa hô

Răng cửa có xu hướng chìa ra ngoài nhiều hơn so với các răng khác cùng cung hàm. Trong trường hợp răng cửa hô nặng sẽ khiến nhóm răng cửa hàm trên và hàm dưới lệch điểm tiếp xúc, dẫn đến tình trạng khó cắn xé thức ăn. Đồng thời, răng cửa bị hô cũng làm cho nụ cười trở nên kém duyên hơn rất nhiều.

nieng-2-rang-cua

Răng cửa thưa

Tình trạng này thường phổ biến nhiều hơn, khi 2 răng cửa mọc không sát khít nhau mà cách nhau một khoảng. Nếu ăn thức ăn cứng thì sẽ dễ bị giắt thức ăn ở khe hở, làm tổn thương đến nướu. Bên cạnh đó, răng cửa thưa cũng làm khuôn mặt kém xinh đi rất nhiều.

nieng-2-rang-cua

2. Chỉ niềng 2 răng cửa được không? 


Trên thực tế vẫn có thể thực hiện niềng 2 răng cửa. Tuy nhiên, số lượng người đáp ứng đầy đủ các điều kiện không nhiều, thậm chí là rất hiếm.

Khi các răng khác nằm trên cung hàm tương đối đều nhau, nhưng chỉ lệch 2 răng cửa thì có niềng 2 răng cửa được không? Theo các bác sĩ chỉnh nha, việc niềng 2 răng cửa không được khuyến khích bởi vì nó không mang lại hiệu quả cao mà còn có nguy cơ làm xô lệch các răng còn lại.

Cung hàm là 1 thể thống nhất nên việc tác động làm di chuyển các răng tại vị trí này sẽ tác động đến các vị trí kế cận và thậm chí xê dịch cả hàm răng. Các răng đang mọc đều nhau, chuẩn khớp cắn, nhưng chỉ vì niềng hai răng cửa mà trở nên sai lệch khớp cắn. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai mà còn có thể khiến cả khuôn mặt mất cân đối do lệch khớp cắn.

Nếu niềng răng cửa bị lệch hoặc niềng răng 2 răng cửa bị hô xảy ra sai lệch còn khiến việc niềng răng trong tương lai sẽ trở nên khó khăn hơn. Cần điều chỉnh khớp cắn và toàn hàm răng nên sẽ mất nhiều thời gian điều trị và chi phí cũng tốn kém hơn rất nhiều. Do đó, khi đến nha khoa thăm khám, thì hầu hết các bác sĩ đều tư vấn bạn nên niềng răng cả hàm để đạt hiệu quả cao nhất, giúp cân đối khuôn mặt và chức năng ăn nhai.

3. Phương pháp tốt nhất niềng 2 răng cửa


Như vậy, niềng 2 răng cửa cần phải thực hiện đồng thời cả các răng khác trên cung hàm. Lúc này, bạn có thể chọn các phương pháp hiệu quả đang áp dụng tại các nha khoa uy tín như niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt.

Cả 2 phương pháp này đều có thể điều trị được các trường hợp răng lệch lạc, hô, móm, thưa, nhưng niềng răng trong suốt vẫn được đánh giá là phương pháp ưu tiên hơn, bởi vì:

  • Khay niềng trong suốt giúp việc đeo niềng răng đạt tính thẩm mỹ cao, tự tin giao tiếp
  • Áp dụng công nghệ niềng răng hiện đại Invisalign đạt hiệu quả cao, rút ngắn được thời gian điều trị
  • Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng nên việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn niềng răng mắc cài, giúp ngăn ngừa các bệnh lý sâu răng, viêm nướu,..
  • Niềng răng trong suốt cũng tránh được tình trạng mắc cài, dây cung cọ sát vào má môi gây đau nhức khi niềng.

4. Niềng 2 răng cửa mất bao lâu? Có nhanh hơn không?


Theo các bác sĩ tại Rich Dental, nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì thời gian có thể sẽ ngắn hơn rất nhiều so với chỉnh nha toàn hàm, trung bình từ 4 – 6 tháng.

Tại sao lại có sự chênh lệch lớn này? Bởi vì răng cửa chỉ có 1 chân và cấu trúc xương hàm ở khu vực này cũng mỏng, răng cửa sẽ dễ dàng di chuyển hơn so với những răng còn lại. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng cửa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

5. Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu?


Do mong muốn của khách hàng nên có rất nhiều nha khoa cũng đang cung cấp dịch vụ niềng 2 răng cửa, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chi phí cho việc niềng 2 răng cửa bị thưa, hô, đang có giá khoảng 5 triệu đồng/ trẻ em và khoảng 10 triệu đồng/ người lớn. Mức giá này có thể thay đổi tùy theo chương trình khuyến mãi và chỉ áp dụng cho dịch vụ niềng 2 răng.

Trên đây là mức giá niềng răng mắc cài, nếu quý khách muôn sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt thì chi phí niềng 2 răng sẽ không thay đổi so với niềng răng cả hàm. Giá niềng răng trong suốt Invisalign (Mỹ) hiện nay khoảng 80 – 120 triệu/ cả hàm.

nieng-2-rang-cua
Khay trong suốt Invisalign

Bạn hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ về phương pháp điều trị, thời gian và giá cả để lựa chọn cho mình một phương án niềng răng tốt nhất.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi: “Niềng 2 răng cửa có được không? Giá bao nhiêu?. Để biết chính xác tình trạng răng của bạn có niềng 2 răng cửa được không, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, chụp phim CT và tư vấn nhé!

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!