Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng Hô Sẽ Thay Đổi Như Thế Nào?

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô sẽ có nhiều sự khác biệt, nhất là khuôn hàm sẽ trở nên thon gọn hơn, mũi trông cao hơn, môi căng mọng, đầy đặn hơn trước,.. Tuy nhiên, điều này có phải sự thật hay không, chúng ta hãy cùng Nha Khoa Niềng Răng Đà Nẵng tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô sẽ thay đổi như thế nào?

Những thay đổi tích cực trước và sau khi niềng răng bao gồm:

  • Khi hàm răng bị lệch lạc, khớp cắn không chuẩn, khuôn mặt trông căng cứng, bị lệch, tư thế không được thoải mái. Ví dụ như cổ hơi hướng ra trước, vai nghiêng một bên,.. Khi niềng xong thì răng sẽ về tương quan đúng, cơ mặt cũng thoải mãi, cân đối, nhẹ nhàng hơn.
  • Điều chỉnh gương mặt lệch do sai vị trí, giúp lấy lại vẻ cân đối cho khuôn mặt.
  • Góc mũi cũng thẳng, cao và thon gọn hơn trước khi niềng răng. Nếu răng bạn vẩu thì sau khi niềng, môi sẽ thu vào trong, do đó, mũi sẽ trông cao hơn, đẹp hơn.
  • Những trường hợp được nâng khớp hay kéo lùi hàm dưới ra sau, hoặc dàn đều các răng hàm dưới thì sau khi niềng, cằm của bạn sẽ thon gọn, trông Vline hơn hẳn.
  • Sau khi niềng răng, hàm chuẩn khớp cắn, răng đều đặn, chắc khỏe, dễ dàng vệ sinh làm sạch, mô lợi khỏe mạnh hồng hào. Từ đó, độ tự tin tăng cao, giao tiếp với người khác cũng thoải mái và tỏa sáng hơn trước.
  • Môi cũng là bộ phận thay đổi sau khi niềng. Khi răng bạn hô, vẩu thì răng hàm trên sẽ căng ra phía trên, khiến cho môi bị vểnh lên, trông khó coi. Sau khi niềng kéo hàm trên và kéo hàm dưới lùi sau, thì môi không bị hếch nữa, môi cong và căng mộng.

Những thay đổi tiêu cực trong lúc niềng răng

Trong giai đoạn niềng, bạn phải đeo mắc cài, các loại khí cụ khác như dây cung, thun liên hàm, band,.. khiến việc ăn nhai khó khăn, cơ thể cũng vì thế mà giảm cân. Từ đó, dẫn đến gương mặt hốc hác, hóp thái dương, trông hô hơn trước khi niềng. Nhưng đây chỉ là tình trạng tạm thời trong thời gian đầu đeo niềng. Sau khi bạn đã quen với niềng răng, bắt đầu ăn uống bình thường, cơ thể dần khỏe mạnh thì tình trạng trên không còn nữa.

>>> Xem thêm: Giá Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Niềng Răng Mới Nhất 2022

Sự thay đổi của khuôn mặt trước và sau khi niềng răng với từng trường hợp

truoc-va-sau-khi-nieng-rang
Quá trình thay đổi khi niềng răng

Trường hợp răng móm – khớp cắn ngược

Những trường hợp này thì trước khi điều trị thường có gương mặt hình “lưỡi cày”, hàm dưới bị đẩy ra ngoài nhiều hơn, hàm trên bị lõm xuống, phát âm không chuẩn, thường bị “đớt”. Sau khi niềng thì hàm trên sẽ được đưa ra ngoài, hàm dưới cũng sẽ lùi về sau.

Sau khi chỉnh nha, gương mặt sẽ thay đổi rõ rệt, hàm dưới thon gọn, góc mũi không còn bị tù mà trông thon gọn, cao hơn hẳn.

Trường hợp răng hô – khớp cắn sâu

Khi các răng nhô ra quá mức, khiến cho cằm của bạn bị thụt lùi về trong, khó có thể khép miệng được. Trông gương mặt luôn khó tính, căng thẳng. Hơn nữa, khi hô thì má sẽ bị hóp và cảm giác gò má cao.

Sau khi niềng, răng bạn sẽ đều đặn, khớp cắn tự nhiên hơn, cằm trông thon thả, dài hơn, mũi có vẻ cao hơn, do môi dưới lùi sau. Má cũng trở nên phúng phính hơn mà không còn căng cứng nữa. Tuy nhiên, sau khi niềng bạn nên tăng cân một chút để che được khuyết điểm gò má cao. Bởi vì chỉnh nha không làm thay đổi gò má cao của bạn được.

Trường hợp khớp cắn hở

Khớp cắn hở khiến gương mặt bạn trông dài, đặc biệt là hàm dưới, không cân đối với hàm trên. Môi trên bị loe ra, nụ cười thường ngang và ngược, khiến cho nụ cười không được tự nhiên và đẹp.

Sau khi niềng răng, khoảng hở răng sẽ đóng lại một cách tự nhiên, cung cười cũng sẽ được cân chỉnh sao cho chuẩn thẩm mỹ nhất.

Trường hợp răng mọc lệch lạc và khấp khểnh nặng

Trong trường hợp này, răng thường nhiều hơn 32 cái, sau khi niềng răng sẽ giúp thu nhỏ hàm, từ đó nhìn miệng bạn không bị rộng, và việc kéo lùi 2 hàm cũng khiến cho góc mũi, môi trông hài hòa hơn.

>>> Xem ngay: Dây Cung Niềng Răng Là Gì? Dây Cung Đâm Vào Má Phải Làm Sao?

Trường hợp lệch mặt

Bệnh nhân lệch mặt thường do trượt hàm dưới lệch sang bên, lệch đường giữa, nên khi cười lên sẽ có cảm giác mặt bị lệch, bất đối xứng về kích thước giữa 2 xương hàm. Sau khi niềng, mặt sẽ trông cân đối hơn, xinh đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với trường hợp lệch mặt do xương thì không thế giải quyết được, bạn cần phải phẫu thuật xương hàm, sau đó tiếp tục niềng răng thì mới có thể cải thiện được.

Niềng răng sai cách thì khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Niềng răng mặc dù đẹp lại nhiều lợi ích cả về sức khỏe và thẩm mỹ, tuy nhiên nhiều trường hợp chỉnh nha sai cách, khiến cho khuôn mặt bị lệch, răng bị hỏng, rụng mất.

Sau khi chỉnh nha đường giữa của bạn sẽ bị lệch, nụ cười cũng sẽ méo theo. Hoặc chỉnh nha làm mặt to hơn, gây mất cân đối. Thậm chí, không chữa hết hô mà còn hô nhiều hơn, vẩu nặng. Lúc này, bạn chỉ có thể lựa chọn cắt xương hàm để làm thon gọn gương mặt để cải thiện tình trạng này.

khuon-mat-truoc-va-sau-khi-nieng-rang-ho
Ca niềng răng hỏng, không thành công, tổn hại đến sức khỏe răng niềng

Niềng răng sẽ khiến cho gương mặt của bạn thay đổi tích cực, hoặc tiêu cực, tùy vào tay nghề bác sĩ, phương pháp niềng răng và cá nhân bạn có chăm sóc răng niềng đúng cách hay không.